Logo for baiviet32.com

Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh

Posted: 19.10.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh hoặc tương tự:

Kiểu mua bán quái đản của Trung Quốc

Đòn hiểm của thương nhân Trung Quốc

Nhận biết trái cây Trung Quốc

Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trần Quang Trung vừa có báo cáo lên Bộ Y tế kết quả đợt thanh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2012.

Hậu thanh kiểm tra, Cục này cho rằng, việc xử lý vi phạm tại nhiều địa phương chưa kiên quyết, số cơ sở vi phạm không bị xử lý chiếm tới 76,23 % tổng số vi phạm được phát hiện và tập trung chủ yếu ở tuyến xã, tuyến huyện. Chẳng hạn, tại Hải Dương, Yên Bái, Đà Nẵng phát hiện tổng số hơn 1.600 cơ sở vi phạm nhưng chỉ cảnh cáo, không phạt tiền cơ sở nào.

Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh 1

Phát hiện nhiều bánh xốp Trung Quốc chứa kim loại nặng dịp Trung thu

Tỉnh Thanh Hóa đã tiêu hủy 487 kg bánh xốp nguồn gốc Trung Quốc có chứa hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép; 247 kg bánh rán nguồn gốc Trung Quốc có độ ôi khét vượt ngưỡng; 70 kg kẹo gắn đồ chơi có phẩm màu kiềm không được phép sử dụng; 500 chai rượu không rõ nguồn gốc; 9.600 quả trứng gà chưa qua kiểm dịch; 240 kg cá nóc khô; tịch thu xử lý 530 kg măng xé khô; hơn 25.300 tấn măng tươi và 160 kg lưu huỳnh dùng để bảo quản măng.

Tại thị trường tiêu thụ rộng lớn Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện 4.200 con gà, 9kg mỡ lợn dùng để sản xuất bánh trung thu nhưng không có chứng nhận kiểm dịch. Hàng loạt các loại bánh trung thu, kẹo, ô mai, phụ gia thực phẩm, bim bim, mứt bí, bột khảo, bia hết “date” cũng bị tịch thu tiêu hủy với số lượng lớn…

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, có hơn 16.500 mẫu thực phẩm được phâm tích các chỉ tiêu vi sinh, hóa lý, test nhanh. Các chỉ tiêu về hóa lý không đạt hay gặp như độ ẩm cao hơn mức giới hạn, dụng cụ chứa đựng thực phẩm chưa đảm bảo độ sạch về mặt tinh bột, sử dụng hàn the, phẩm mầu, hoặc sử dụng chất phụ gia trong danh mục nhưng vượt quá giới hạn cho phép. Các chỉ tiêu về vi sinh không đạt thường gặp là tổng số bào tử nấm men mốc, Coliforms, E.coli, tổng số vi khuẩn hiếu khí vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Tuy nhiên, rất nhiều địa phương lại không tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm nên chưa thể đánh giá đầy đủ thực trạng chất lượng thực phẩm đang lưu hành. Do đó, rất có thể, nhiều loại thực phẩm “bẩn” khác đã vào bụng người tiêu dùng mà không biết chất lượng ra sao.

[B]
Nguồn: GDVN
[/B]
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Các loại bánh Trung Quốc vô cùng mất vệ sinh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cac loai banh Trung Quoc vo cung mat ve sinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thị Trường

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 01 August, 2014 13:43:48 (HANOI - VN).