Logo for baiviet32.com

Thị trường vàng điều chỉnh

Posted: 23.9.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau khi xác lập kỷ lục mới 30,5 triệu đồng vào ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay điều chỉnh giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng.

Bài liên quan Thị trường vàng điều chỉnh hoặc tương tự:

Thị trường vàng liên tục đi lên, tăng hàng trăm nghìn mỗi ngày. Đỉnh điểm hôm qua, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội đã leo lên mức kỷ lục 30,5 triệu đồng một lượng khi giá quốc tế đạt được đỉnh cao 1.299,50 USD một ounce. Tuy nhiên, sáng nay giá kim loại quý đã hạ nhiệt, mất 30.000 đồng cả chiều mua lẫn bán xuống còn 30,42-30,47 triệu đồng. Cùng lúc, giá thu gom SJC tại TP HCM công bố quanh 30,41 triệu đồng. Bán ra cũng được doanh nghiệp kéo xuống 30,45 triệu đồng một lượng.

Giá vàng SBJ của Công ty Sacombank-SBJ sau khi chạm ngưỡng 30,42-30,46 triệu đồng vào cuối ngày hôm qua, giờ cũng quay đầu giảm 20.000 đồng, đưa giá mua bán xuống 30,40-30,44 triệu đồng một lượng.

Giới đầu tư nhận định giá vàng thế giới vẫn tiếp tục xu hướng tăng nên cho rằng giá trong nước sẽ còn đạt được những mốc cao mới trong thời gian tới. Thị trường vì thế diễn ra khá thận trọng. Người nắm giữ vàng thì không muốn bán, còn mua vào cũng chẳng dám do mức giá hiện quá cao, sợ rủi ro bất ngờ.

Thị trường vàng quốc tế phiên cuối tuần đã hứng khởi đi lên như vũ bão trong giờ châu Âu khi giá từ mức 1.293 USD nhanh chóng vọt lên 1.299,50 USD. Đây là mức giá cao nhất tính đến thời điểm này và chỉ còn cách mốc 1.300 USD không bao nhiêu. Tuy nhiên, trước áp lực chốt lời, kim loại quý đã nhanh chóng rớt giá xuống gần 1.294 USD. Sau đó, đóng cửa tuần tại mức giá 1.297 USD.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng quốc tế vẫn còn bị chi phối bởi những thông tin về chỉ số niềm tin của châu Âu cũng như nền kinh tế Mỹ. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng với vai trò trú ẩn an toàn. Do đó, giá vàng trong tuần tới được đánh giá sẽ tạo ra nhiều bất ngờ. Việc chinh phục mốc 1.300 USD cũng được cho là không quá khó khăn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thị trường vàng điều chỉnh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Thị trường vàng điều chỉnh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thị trường vàng điều chỉnh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thị trường vàng điều chỉnh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi truong vang dieu chinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thị Trường

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:46:20 (HANOI - VN).