Logo for baiviet32.com

TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa

Posted: 20.7.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trung Quốc vừa phát hiện các sản phẩm bột gạo trẻ em có chứa độc tố gây ung thư, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý sữa bột.

Bài liên quan TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa hoặc tương tự:

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 19/7 cho biết họ đã phát hiện các hóa chất độc hại có thể gây ung thư trong bột gạo sữa dành cho trẻ em ở Quảng Châu.

Kết quả phân tích hai loại bột gạo sữa Yayinle cho thấy các sản phẩm này có chứa các độc tố nguy hại có thể gây ra bệnh ung thư.

Một loại bột gạo sữa Yayinle được quảng cáo là có lợi cho sự tăng trưởng của xương, trong khi loại còn lại được cho là tốt cho phát triển trí não. Hai loại bột gạo sữa này nằm trong 9 lô sữa bột và sản phẩm có chứa sữa không đạt tiêu chuẩn trong đợt kiểm tra hồi đầu năm.

TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa 1

Bột gạo sữa Trung Quốc chứa độc tố có thể gây ung thư (Ảnh minh họa)

Trong chiến dịch kiểm tra này, chính quyền Quảng Châu phát hiện các sản phẩm này có chứa độc tố, vi sinh vật hoặc chất khử trùng. Sau đợt kiểm tra, tất cả các sản phẩm không đạt yêu cầu đã bị lấy ra khỏi kệ bán hàng và niêm phong để điều tra thêm.

Các quan chức vệ sinh an toàn thực phẩm đang kiểm tra sản phẩm bột gạo Yayinle trên thị trường.

Trước đó, Cục trưởng Cục Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc Zhou Bohua cho rằng sự thiếu cơ chế quản lý và giám sát đối với ngành sản xuất sản phẩm sữa đã gây ra các sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có vụ bê bối sữa bột nhiễm melamine năm 2008 khiến ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và ảnh hưởng tới sức khỏe của 300.000 trẻ em khác.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ ban hành bộ quy định đặc biệt đối với sữa bột trẻ em trong tương lai gần áp dụng với toàn bộ hệ thống từ sản xuất đến tiêu thụ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa 1

Các quan chức Trung Quốc tiêu hủy sản phẩm sữa không đảm bảo chất lượng

Sau khi bộ quy định này có hiệu lực, Trung Quốc sẽ thử nghiệm bán sữa bột trẻ em tại các cửa hàng dược phẩm và cấm các loại sữa bột nhập ngoại không đạt tiêu chuẩn. Những hộp sữa sắp hết hạn trong 30 ngày sẽ bị loại khỏi kệ hàng hoặc được dán cảnh báo.

Ông Teng Jiacai, Phó Cục trưởng Cục Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho rằng bán sữa bột thông qua các cửa hàng dược phẩm sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn vì được quản lý chặt chẽ hơn.

Trung Quốc cũng sẽ áp dụng các biện pháp giám sát chặt chẽ hơn nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng đắn của người sản xuất sữa để người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm sữa bột an toàn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Khám phá


Bình luận TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết TQ phát hiện chất gây ung thư trong bột gạo sữa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu TQ phat hien chat gay ung thu trong bot gao sua hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thị Trường

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.74, 12 August, 2014 14:27:00 (HANOI - VN).