Logo for baiviet32.com

Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015

Posted: 5.6.2009 | Đọc: 100 | Bình: 0

Theo chỉ thị về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, mục tiêu tổng quát là phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, tăng cường tiềm lực phát triển của đất nước.

Bài liên quan Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 hoặc tương tự:

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước khi xây dựng kế hoạch còn chú ý các mục tiêu khác, bao gồm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và chủ động hội nhập quốc tế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế; đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cải thiện đời sống nhân dân đi đôi với xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an ninh xã hội.

Định hướng phát triển, đồng thời nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch là phấn đấu GDP bình quân 5 năm 2011-2015 tăng 7-8% mỗi năm. Đồng thời, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới bình quân giảm 2-3% mỗi năm. Trong các định hướng phát triển và nhiệm vụ chủ yếu thì các định hướng và nhiệm vụ sau đây được nêu ở hàng đầu: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định... tháo gỡ các khó khăn thúc đẩy đầu tư, sản xuất kinh doanh phát triển.

Khai thác và phát huy lợi thế, thế mạnh của các ngành, lĩnh vực, các vùng, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Phát triển nông nghiệp trên cơ sở phát huy lợi thế so sánh của từng vùng, địa phương.

Khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế đi đôi với tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế nhà nước để làm tốt vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, Thủ tướng chỉ đạo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2010-2015 phải xây dựng bám sát các nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm điều kiện để thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển 10 năm 2011 - 2020.

Trong quá trình xây dựng kế hoạch, các Bộ, ngành và địa phương cần tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng "Đề cương Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015", báo cáo Thủ tướng để xin ý kiến Bộ Chính trị ngay trong tháng 6 này.

(Theo website Chính phủ)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xay dung ke hoach kinh te - xa hoi 5 nam 2011-2015 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thị Trường

 • Bởi: Nguyễn ..(123.*.*.98) | Trả lời: 0 | 5 năm, 6 ngày, 5 giờ, 7 phút

  Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cần phải có tầm nhìn chiến lược sâu rộng hơn. Để làm được điều này cần phải đi đến những vấn đề thực tế như:
  - Bổ sung nguồn kinh phí từ Trung ương về địa phương cho phù hợp với từng vùng miền; rừng núi đồng bào dân tộc khó khăn, vùng biên giới...
  - Cần phải chú trọng ưu tiên đối với những cán bộ tăng cường về công tác làm nhiệm vụ xây dựng chính quyền tại địa phương vùng đồng bào dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn (vì lương của những cán bộ này rất thấp, trong khi họ phải ăn, ở hướng dẫn cách sống, cách làm kinh tế ở vùng vô cùng khó khăn, ngôn ngữ bất đồng...mà lương thì thấp ba đồng thì Chính phủ nhà nước cần lưu tâm, có cách nhìn xa hơn khi thời buổi kinh tế này họ có đảm bảo được điều kiện sống nuoi gia đình họ không, một việc thấy đơn giản nhưng Vụ cải cách tiền lương, cải cách hành chính chưa nhìn thấy thì ...Đây là nguồn cán bộ cần rất được quan tâm, và họ là nguồn thông tin quan trong nắm toàn bộ tình hình thông tin cơ sở, gần dân, sát dân nhất
  - Cần mở rộng cho các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, về những vùng khó khăn; các đề án lớn mang tính cố định từ Trung ương về địa phương.
  - Chú trọng đến công tác quy hoạch đào tạo cán bộ
  trẻ, điển hình như ở Trung Quốc
  - Chú trọng đến mục tiêu phòng hộ rừng đầu nguồn, rừng phòng vệ chiến; gắn liền quốc phòng an ninh quốc phòng.
  Xin chân thành cảm ơn, mong sao những ý kiến nhỏ này sẽ đem lại sự bình đẵng, hội nhập, phát triển, ổn định cho đất nước chung ta.

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.149.60, 02 August, 2014 15:37:36 (HANOI - VN).